Rắc rối khi chưa quen dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thiếu thông tin về thuốc tránh thai là một những điều thiệt thòi khi muốn uống loại thuốc này, để không phải như một bạn gái ở bài viết dưới đây thì các bạn hãy đọc bài viết này để có thêm những thông tin về thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên và 2 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên và 2 viên

Mình với chồng mình thỉnh thoảng mới dùng biện pháp tránh thai an toàn, vì chồng muốn sinh con, còn mình thì chưa muốn. Vì thế, có lần sau quan hệ 1 ngày, mình uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp, lần khác thì sau quan hệ 2 đến 3 ngày mình uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp 120h, theo các dược sĩ bán thuốc nói là 120h sau quan hệ.

Hiện nay đã là tháng thứ 2 mình bị chậm chu kỳ kinh nguyệt và sắp sang tháng thứ 3. Mình có mua que thử nhưng không có thai. Vậy xin hỏi là mình bị làm sao và ảnh hưởng tới sau này như thế nào. Liệu mình có thể có con không ạ. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Bạn thân mến, sau đây là câu trả lời về thuốc tránh thai khẩn cấp của bạn?

Vậy là bạn đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng dùng chưa đúng cách. Nhiều khả năng là bạn đã dùng viên Postinor, 1 loại thuốc tránh thai khẩn cấp đóng vỉ 2 viên. Cách dùng đúng của Postinor như sau, uống viên thứ nhất trong vòng 120h (5 ngày) sau quan hệ không dùng biện pháp tránh thai nào và uống viên thứ 2 sau viên thứ nhất 12h tiếp theo. Cách uống thứ hai là uống cùng một lúc cả hai viên trong vòng 120h sau quan hệ.

Tuy vậy, có 3 điều bạn nên lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp:

1. Với cả 2 cách uống nói trên thì uống càng sớm thì hiệu quả càng cao.
2. Hiệu quả của phương pháp tránh thai khẩn cấp này không cao, chỉ phòng được 85%.
3. Thuốc tránh thai khẩn cấp thường có những tác dụng không mong muốn như ra máu giữa kỳ, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và một số tác dụng phụ khác nữa.

Vì vậy để tránh thai hiệu quả, những phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên nên uống thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả hơn thuốc tránh thai khẩn cấp. Với riêng trường hợp của bạn, đã không có kinh 2 tháng mà thử thai lại vẫn âm tính, chắc là do chất lượng que thử thai có vấn đề hoặc bạn thử chưa đúng cách. Bạn nên đến 1 cơ sở y tế để khám xem mình có thai hay không. Trong trường hợp bạn có thai trong thời kỳ dùng Postinor thì cũng không có gì đáng lo ngại.

Bản chất của thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor là progesteron, 1 loại nội tiết tố sinh dục nữ có tác dụng dưỡng thai. Vì vậy, bạn không phải lo lắng là Postinor ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong trường hợp có thai. Viên tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng tránh thai trong thời gian ngắn mà không ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản sau khi thuốc được đào thải hết nên nó không ảnh hưởng đến việc sinh con của bạn sau này nhé.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và các bạn sinh con như ý muốn.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!