Sự đa dạng của thuốc tránh thai

Hiên nay các bạn gái uống thuốc tránh thai để không mang thai ngoài ý muốn dương như không còn quá xa lạ với chúng ta nữa, như chúng ta đã biết thuốc tránh thai được biết đến là 1 trong những biện pháp tránh thai an toàn và có hiệu quả cao nhất hiện nay, bài viết sau đây sẽ cho các bạn thêm thông tin đầy đủ hơn.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay trên thị trường thuốc tránh thai rất đa dạng về các loại. Có loại thuốc tránh thai hàng ngày, có loại thuốc tránh thai khẩn cấp, có loại dành cho các bà mẹ đang cho con bú. Thuốc được sản xuất dưới dạng thuốc viên. Và mỗi loại lại có nhiều nhãn hiệu thuốc khác nhau. Tuy nhiên, ở phạm vi bài viết này, chúng tôi xin đề cập chủ yếu đến thuốc tránh thai dạng viên, dùng để uống, vốn được đông đảo các bạn nữ sử dụng.

Đa dạng về thuốc tránh thai hàng ngày:

Thuốc tránh thai hàng ngày phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến các nhãn hiệu như, NewChoice, Regulon, Diane 35, Marvelon, được đóng thành vỉ 21 viên hoặc 28 viên. Trình tự sử dụng thường được in sẵn trên vỉ thuốc. Với loại vỉ 28 viên, ngoài 21 viên ngừa thai thì còn có 7 viên thuốc không có nội tiết tố mà chứa sắt để người uống không phải ngưng thuốc ngày nào tạo cho các chị em 1 thói quen hàng ngày.

Về cấu tạo của thuốc tránh thai hàng ngày có 2 loại. Loại thứ nhất là sự kết hợp của 2 loại hormone: Progestin và estrogen nhân tạo (viên kết hợp) loại thứ 2 chỉ chứa progestin. Thành phần estrogen nhân tạo chỉ có ở loại thuốc thứ nhất hoạt động trên nguyên tắc ngăn ngăn ngừa rụng trứng và có tác dụng ngăn hormone của cơ thể người phụ nữ. Thành phần progestin có trong cả 2 loại đều hoạt động trên nguyên tắc ngăn trứng di chuyển trong ống dẫn trứng và ngăn chặn khả năng tinh trùng kết hợp với trứng. Nó cũng làm nước nhầy cổ tử cung đặc và dính hơn, gây cản trở cho việc di chuyển của tinh trùng. Thuốc có hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng từ 99,2% – 99,7%.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!