Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách

Hiện nay có rất nhiều bạn gái do chưa hiểu rõ về thuốc tránh thai mà đã dùng không đúng cách dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn, thậm chí nếu dùng không đúng cách còn làm tổn hại đến mình nữa, bài viết sau đây là một ví dụ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Em 23 tuổi, chưa lập gia đình. Tháng 3, em có quan hệ với bạn trai và sau đó đã dùng 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên. Sau khi dùng viên đầu tiên khoảng 10 tiếng thì em ra máu, em nghĩ mình đến tháng nên ngưng không dùng viên thứ 2.

Vòng kinh của em từ trước đến nay không đều nhưng hầu như tháng nào cũng có. Tuy nhiên từ tháng 3 đến nay đã gần 4 tháng em không có kinh nguyệt trở lại. Em đã thử thai và kết quả là 1 vạch. Liệu em có bệnh không thưa anh chị.

Năm ngoái em đi khám phụ khoa vì bị đau bụng kinh dữ dội mỗi khi hành kinh và biết mình bị u nang cơ năng. Ngoài ra, đã 23 tuổi nhưng ngực của em vẫn lép như thiếu nữ, dù đã tìm mọi biện pháp như tập thể dục hay các động tác theo hướng dẫn trên Internet nhưng vẫn không cải thiện được vòng 1 của em. Em có bị vô sinh không. Những điều này có ảnh hưởng đến khả năng mang thai của em sau này hay không.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp vỉ 1 viên

Em thân mến.

Phần chăm tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp?

Trước hết em nên biết thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả tránh thai thấp hơn so với thuốc tránh thai hàng ngày, nếu dùng đúng cách thuốc tránh thai khẩn cấp cũng chỉ có hiểu quả lên đến 85% mà thôi. Tất nhiên khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng thì hiệu quả tránh thai càng thấp hơn hoặc thậm chí không có tác dụng nữa. Em mới uống 1 viên của vỉ 2 viên, như vậy là em đã sử dụng thuốc không đúng hướng dẫn và có khả năng có thai ngoài ý muốn là rất cao nhé.

Dùng que thử thai không đúng cách?

Điều thứ 2 em cần biết là que thử thai có thể cho kết quả không chính xác trong những trường hợp sau đây. Thử thai quá sớm (trước 7 ngày kể từ ngày quan hệ tình dục) Que thử thai hết hạn sử dụng, chất lượng kém, hỏng, sử dụng không đúng theo hướng dẫn. Người thử thai đang trong thời gian uống thuốc (thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, chống co giật, thuốc chứa HCG). Người thử thai bị viêm nhiễm đường sinh dục. Mẫu nước tiểu không tinh khiết.

Vì chưa loại trừ được khả năng có thai nên em nên đi khám ngay. Nếu em có thai mà không muốn giữ thai thì giải quyết việc này càng sớm sẽ càng an toàn. Ngoài ra, việc đi khám phụ khoa cũng sẽ cho kết quả về tình trạng hiện tại của u nang buồng trứng. Khi đi khám, em cũng nên nói với bác sĩ về nguyện vọng được phát triển vú để có điều trị thích hợp cho cả 2 vấn đề này.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!