Sự tiện dụng của thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai rất tiện dụng, chính vì sự tiện dụng dễ sử dụng mà được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn rất nhiều hiện nay, vậy bạn đã biết được những tác dụng của và thuốc và dùng thế nào chưa, hãy đọc bài viết sau đây để biết rõ hơn.

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Uống thuốc tránh thai hàng ngày là 1 trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay của những cặp đôi chưa muốn có con. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại thuốc tránh thai này. Nếu không sử dụng đúng cách, thuốc sẽ không những không có tác dụng mà còn tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn và gây ra 1 số tác dụng phụ cho các chị em dùng thuốc. Vậy cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào là đúng.

Theo các chuyên gia, thuốc tránh thai hàng ngày có chứa 2 loại hóc môn sinh dục nữ, estrogen và progesterone. 2 loại hóc môn này kết hợp với nhau sẽ có 1số tác dụng chủ yếu như sau.

+ Ức chế sự rụng trứng ở phụ nữ, khiến trứng không thể rụng được.
+ Làm mỏng niêm mạc tử cung, khiến trứng được thụ tinh không thể làm tổ.
+ Tăng dịch nút cổ tử cung làm cho tinh trùng bị tiêu diệt và khó di chuyển sâu vào trong để gặp trứng, do đó việc thụ thai sẽ không thể diễn ra như bình thường được.

Hiện nay trên thị trường các cửa hàng bán thuốc có rất nhiều nhãn hiệu thuốc tránh thai hàng ngày khác nhau, nhưng được chia thành 2 loại chính, loại 21 viên và loại 28 viên với cách sử dụng hoàn toàn khác nhau.
Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên, bạn chỉ cần uống theo thứ tự mũi tên in trên vỉ thuốc mỗi ngày. Khi dùng hết 21 viên, bạn sẽ ngưng dùng 7 ngày. Sau đó lại tiếp tục dùng vỉ tiếp theo.

Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định dùng liên tục mỗi ngày 1 viên và dùng hết vỉ này sang vỉ khác cho tới khi muốn có con thì dừng uống thuốc lại là được. Tuy nhiên, khi uống thuốc tránh thai hàng ngày, bạn cần lưu ý 3 nguyên tắc bất di bất dịch như sau.

1. Bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày từ ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt của bạn.

2. Mỗi ngày chỉ được dùng 1 viên thuốc tránh thai hàng ngày duy nhất và uống vào 1 giờ cố định trong ngày.

3. Trong trường hợp quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, cần phải bổ sung ngay lượng thuốc vừa quên.

Ví dụ như, quên 1 viên, khi nhớ ra phải uống bổ sung ngay 1 viên trong ngày hôm đó và đến giờ uống viên tiếp theo thì tiếp tục uống như bình thường và nếu quên uống 2 viên thì bổ sung ngay 2 viên và cần kiêng quan hệ đến khi uống hết vỉ thuốc đó, nếu muốn quan hệ các bạn có thể uống thêm thuốc tránh thai khẩn cấp để an toàn tuyệt đối.

Trường hợp nếu bạn quên uống từ 3 viên trở lên bạn nên vứt vỉ thuốc đó đi và mua vỉ khác về uống coi như uống lại từ đầu và cần kiêng quan hệ tình dục cho tới khi uống hết vỉ tiếp theo. Nếu các chị em đảm bảo được các yếu tố như trên, thuốc tránh thai hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả rất cao cho các chị em nào muốn tránh thai bằng loại thuốc này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý.

+ Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ tránh được thai chứ không thể tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục các bạn nhé.
+ Những phụ nữ sức khỏe yếu hoặc bị mắc các bệnh như, tim, gan, đái đường, lao, ung thư, không được chỉ định dùng thuốc tránh thai này.
+ Khi mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, bạn có thể bắt gặp 1 số hiện tượng như, rong huyết nhẹ, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, nhiều mụn trứng cá, đó là 1 trong số tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mới đâu. Sau khoảng 1 hoặc 2 tháng sử dụng thuốc, cơ thể các chị em sẽ quen dần và các hiện tượng này sẽ mất đi.
+ Trường hợp các chị em muốn có thai trở lại, hãy dừng uống thuốc. Sau khoảng 1 tháng ngừng uống thuốc, lớp niêm mạc tử cung sẽ hồi phục dần và bạn hoàn toàn có thể có thai trở lại bình thường.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!