Sự thật về thuốc tránh thai có gây ung thư hay không

Nói đến thuốc tránh thai, dường như có nhiều người có những hiểu lầm tai hại khó có thể thay đổi được. Uống thuốc tránh thai có nồng độ estrogen liều cao khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn, điều này có phải là thật hay không, bài viết sau đây sẽ cho các bạn câu trả lời.

Dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có gây ung thư hay không?

Thuốc tránh thai có nồng độ estrogen liều cao không phổ biến ngày nay. Hầu hết chúng ta thường được kê đơn thuốc có chứa hormone này với liều lượng rất thấp, các bác sỹ phụ khoa nói. Bạn cũng nên biết rằng bệnh ung thư vú rất hiếm xuất hiện ở những phụ nữ trẻ thường xuyên dùng thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên

Thuốc tránh thai thực sự có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư, giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng sau 5 năm sử dụng thuốc. Những người đã uống thuốc tránh thai thậm chí ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết. Hơn nữa, cách sử dụng thuốc tránh thai đã được chứng minh giúp ngăn chặn 200.000 trường hợp ung thư nội mạc tử cung trong vòng 10 năm qua.

Các hormone trong tất cả các loại thuốc tránh thai kể cả thuốc tránh thai khẩn cấp, chỉ kéo dài một ngày, đó là lý do bạn nên uống thuốc hàng ngày. Đây là lý do bạn nên sử dụng các biên pháp tránh thai khi chưa muốn có con và dừng lại khi muốn có con. Một số người có thai ngay lập tức sau khi dừng dùng thuốc tránh thai nhưng cũng có người mất nhiều thời gian hơn. Khoảng thời gian đó là để cơ thể hồi phục lại. Khi bạn muốn có một em bé, bạn nên chờ đợi một thời gian để cơ thể quay trở lại bình thường sau khi dừng thuốc tránh thai.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!