Thông tin bạn cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiện nay thuốc tránh thai khẩn cấp đang tràn lan trong các hiệu thuốc tây, các chị em nào muốn dùng chỉ cần đến một tiệm thuốc bất kì thì sẽ có ngay một vỉ thuốc, khi các bạn mua loại thuốc này thì thường không mấy ai hỏi rõ dùng thế nào vì ngại, chính vì thế các bạn hãy đọc qua bài viết này để hiểu rõ hơn về loại thuốc này.

Thuốc tránh thai khẩn cấp vỉ 2 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp vỉ 2 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc nội tiết làm ức chế sự rụng trứng, kích thích sự chuyển động của vòi tử cung của nữ giới, và làm tăng độ nhớt của niêm mạc tử cung, thuốc tránh thai khẩn cấp là 1 biện pháp tránh thai cho chị em, có thể sử dụng để tránh thai sau khi có quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai nào.

1. Thuốc tránh thai, ngăn cản quá trình rụng trứng của chị em thế nào.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hormon sinh dục từ bên ngoài đưa vào cơ thể giúp ức chế cơ thể tiết ra ovestrin để từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin, đồng thời dẫn tới việc ức chế buồng trứng rụng trứng.

2. Tiết chất nhầy ở cổ tử cung của phụ nữ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa progestin khiến tuyến thể ở cổ tử cung bị ảnh hưởng trở nên đặc dính, làm cho tinh trùng không thể đi qua được và không gặp được trứng, từ đó có tác dụng tránh thai an toàn.
Lưu ý: Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là thuốc phá thai, là thuốc dùng trong những trường hợp đã có sự làm tổ của trứng thụ tinh. Thuốc tránh thai khẩn cấp không thể phá được thai một khi phôi thai đã làm tổ trong lòng tử cung của các chị em.

3. Hiệu quả tránh thai của thuốc thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể phát huy tác dụng trong vòng 36h hoặc 72h sau khi các bạn quan hệ, tùy theo từng loại thuốc. Nhưng nhìn chung thì các bạn nữ càng dùng sớm thì càng tốt, như thế hiệu quả của thuốc sẽ cao hơn khi các bạn uống muộn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là 1 phương pháp tránh thai khẩn cấp, chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp, và không thể thay thế cho phương pháp tránh thai dùng thường xuyên như thuốc tránh thai hàng ngày được. 1 tháng các bạn nữ dùng không quá 2 viên 1 tháng, các bạn càng dùng nhiều thì hiệu quả của thuốc sẽ không cao, chính vì điều này loại thuốc này chỉ dùng trong những trường hợp cực kì khẩn cấp đúng như tên thuốc.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!