Thông tin về thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên và 28 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày hiện nay trên thị trường được bầy bán rất nhiều, vì loại thuốc này được các chị em sử dụng rất nhiều, vừa hiệu quả lại dễ sử dụng, vì thế hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn sử dụng 2 loại thuốc này, loại 21 viên và 28 viên.

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày đều chứa 1 lượng nhỏ 2 loại hormone sinh dục nữ là estrogen và progestin. Loại thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên hiện nay là 1 trong những biện pháp tránh thia mang lại hiểu quả cao nhất, vừa dễ sử dụng lại còn an toàn nữa.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày nên được bắt đầu vào ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người. Mỗi ngày dùng 1 viên, vào 1 thời gian nhất định trong ngày. Thời điểm dùng thuốc cố định trong ngày là tùy bạn lựa chọn, khuyên bạn khi sử uống thuốc tránh thai hàng ngày là nên dùng vào những thời điểm làm các công việc thường ngày như đánh răng sáng, tối, sau ăn để các bạn không quên uống thuốc.

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên cũng tương tự như loại 21 viên, chứ không như thuốc tránh thai khẩn cấp nhé. Loại thuốc này cũng chứa đủ thành phần các loại hormone sinh dục nữ. Tuy nhiên điểm khác biệt của loại thuốc này là có thêm 7 viên là thuốc giả được chứa đường hoặc sinh tố sắt chứ không chứa thành phần ngừa thai. Sở dĩ có thêm 7 viên này là nhằm mục đích giúp bạn làm quen với thói quen dùng thuốc liên tục trong chu kỳ kinh của mình.

Cách sử dụng loại thuốc này cũng tương tự với loại vỉ 21 viên. Cũng dùng viên thứ nhất vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt của các bạn gái. Mỗi ngày dùng 1 viên duy nhất vào một thời điểm cố định trong ngày. Nếu được bạn nên uống thuốc vào lúc 20h tối để đạt được hiệu quả cao nhất của thuốc, ấp dụng đối với tất cả các loại thuốc tránh thai hàng ngày.

Cũng giống như thuốc loại 21 viên, thuốc vỉ 28 viên cũng có chỉ dẫn các viên dùng đằng sau. Bạn phải uống thuốc theo chiều mũi tên hay số thứ tự trên vỉ thuốc thì mới có tác dụng. Sau khi dùng hết 28 viên thì chuyển sang uống vỉ khác, và đừng quên dùng thuốc bất kỳ ngày nào nhé.

Tất nhiên là trong quá trình dùng thuốc bạn không thể nào chính xác 100% uống thuốc đều đặn vì sẽ có ngày bạn quên uống. Cũng giống như loại 21 viên, bạn nên uống bù ngay sau khi nhớ ra, kể cả trong ngày đèn đỏ. Nếu quên trên 3 viên, bạn nên vứt vỉ này đi và dùng vỉ mới để đạt hiệu quả tránh thai tốt nhất.
Lưu ý rằng thuốc tránh ngừa hàng ngày chưa có tác dụng trong 7 ngày đầu. Ngoài ra nó chỉ có tác dụng tránh thai chứ không giúp bạn tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục. Do vậy để đảm bảo không mang thai trong 7 ngày đầu hoặc mắc các bệnh này, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai hỗ trợ (như mang bao cao su) khi quan hệ tình dục.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!