Thông tin về thuốc tránh thai khẩn cấp chị em cần biết

Những thông tin liên quan đến thuốc tránh thai khẩn cấp ngày nay được biết đến rộng rãi trên các trang mạng xã hội, ngày càng được các chị em để ý và tìm đọc, bài viết sau đây sẽ cho các chị em hiểu rõ hơn về loại thuốc này hơn để các chị em có thể tự tin khi sử dụng loại thuốc này.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1

Tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai dùng sau khi quan hệ tình dục, không được bảo vệ hoặc không thực hiện đúng các biện pháp tránh thai khác như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc khi dùng bao cao su bị rách trong khi quan hệ.

Biện pháp tránh thai khẩn cấp phổ biến nhất hiện nay là sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên duy nhất trong vòng 72h như Postinor 1. Thuốc tránh thai khẩn cấp, với hoạt chất Levonorgestrel, bản chất là hormone tương tự với thuốc tránh thai hàng ngày. Được sử dụng trong các trường hợp cụ thể như sau.

Bạn không chắc về hiệu quả tránh thai của các phương pháp tự nhiên như, giao hợp theo vòng kinh, xuất tinh ngoài âm đạo. Thất bại khi sử dụng các biện pháp tránh thai khác như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su tuột hay rách.

Độ an toàn của thuốc tránh thai khẩn cấp?

Độ an toàn của thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor còn được chứng minh bằng thực tế rằng loại thuốc tránh thai này dễ dàng được mua tại các nhà thuốc, hiệu thuốc bởi phụ nữ trên toàn thế giới. Đây là hoạt chất tránh thai khẩn cấp duy nhất được bán không cần toa, tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên được sử dụng thường xuyên, mà chỉ nên được uống trong các trường hợp khẩn cấp mà thôi. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp giúp tránh những hậu quả do nạo hút thai hay phá thai nội khoa gây ra về tác dụng phụ cũng như những nguy cơ khác về sức khỏe của các bạn.

Nếu bác sĩ khuyến cáo bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Hãy hỏi lại bác sĩ của bạn về điều này.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!