Thông tin về thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp được nhiều chị em sử dụng để ngừa có thai vì tính tiện dụng của thuốc. Tuy nhiên, thuốc cũng để lại hậu quả đáng tiếc nếu các chị em không dùng đúng cách, vậy làm sao để dùng thuốc tránh thai đúng cách các chị em hãy đọc bài viết sau đây.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp?

Trước hết, nếu không dùng thuốc đúng thì vẫn có thai, đặc biệt thuốc tránh thai khẩn cấp nếu các chị em dùng với tần suất quá dày sẽ để lại hậu quả không thể lường trước được, có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí có thể tử vong. Vậy sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào để có hiệu quả nhất?

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai ngăn ngừa thai?

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong những trường hợp nào.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai cho các chị em phụ nữ sau khi quan hệ tình dục với chồng hay bạn trai không được bảo vệ biển pháp nào. Thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp. Khi hai người nam và người nữ có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc trong trường hợp có sử dụng bao cao su nhưng vô tình bao cao su bị thủng hay bị rách. Khi người phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mà quên uống từ 2 ngày trở lên. Đang sử dụng thuốc tiêm tránh thai mà thời gian tiêm bị chậm so với kỳ quy định hoặc khi các bạn nữ bị kẻ gian làm dụng như bị cưỡng bức quan hệ tình dục.

Dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai?

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động thế nào.

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp này cũng tương tự như thuốc viên tránh thai hàng ngày, nó có chứa hormon sinh dục nữ progestin. Tuy nhiên, hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng của các bạn nữ tức thì, tránh dẫn tới thụ thai.
Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có progestin liều cao, nó có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, có thể ngăn chặn việc làm tổ của trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung và có khả năng ngăn ngừa sự thụ thai của người phụ nữ. Tác dụng của thuốc cũng làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung bị đặc lại và dày lên để ngăn tinh trùng xâm nhập vào tử cung hoặc gây cản trở đường đi của tinh trùng hoặc trứng trong vòi trứng của tử cung của người phụ nữ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn hay không.

Hiện nay, biện pháp tránh thai khẩn cấp đang rất phổ biến và cũng khá an toàn nếu sử dụng đúng cách và đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất cũng như của thầy thuốc. Mặc dù có những bất lợi nhỏ khi dùng thuốc nhưng hầu như không có biến chứng nào trở nên nghiêm trọng nếu các bạn sử dụng đúng cách.

Một số tác dụng phụ có thể gặp khi các bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Buồn nôn là tác dụng phụ phổ biến nhất khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chảy máu âm đạo bất thường, đau dạ dày, đau đầu, chóng mặt, kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh. Trong những trường hợp chậm kinh kéo dài, bạn nên đi khám hoặc dùng que thử để chắc chắn là không có thai nhé.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!