Thuốc tránh thai có thể ngăn ngừa ung thư vú ở nữ

Hiện nay có đến gần một nửa số phụ nữ bị ung thư vú có thể được điều trị, cứu sống bởi hormone có trong thuốc tránh thai. Mặc dù đã có những tiến bộ trong y học nhưng ước tính ung thư vú vẫn là căn bệnh cướp đi sự sống của gần 1.000 chị em trong một tháng vì thế các chị em nào đang tránh thai hay dùng thuốc tránh thai để có thể ngăn ngừa ung thư vú.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai điều trị ung thư vú ở nữ giới

Nghiêm cứu mới từ thuốc tránh thai?

Trong một nghiên cứu mang tính bước ngoặt lớn đối với các chị em, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng progesterone là một hợp chất trong thuốc tránh thai có tác dụng làm chậm sự phát triển của các khối u. Progesterone có thể giúp đỡ điều trị cho gần một nửa số phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu cho biết. Các kết quả này khá rõ ràng và có khả năng mang lại lợi ích trực tiếp cho nhiều chị em bị ung thư vú, vẫn đang nghiên cứu tập trung vào khối u được thúc đẩy bởi các hormone estrogen, người được tài trợ bởi Viện nghiên cứu ung thư của Anh chỉ ra rằng ở loại khối u này, progesterone phản ứng với estrogen (hormone thúc đẩy các khối u phát triển) để cản trở sự phát triển của khối u.

Vẫn cần rất nhiều thời gian nghiên cứu thêm để biết được liệu progesterone có thể lợi cho bệnh nhân hay không. Nếu thành công, thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh thai khẩn cấp có thể là một trong những cách điều trị rẻ và hiệu quả mang lại lợi ích hàng chục ngàn chị em bị ung thư vú ở nước ta, vì thế các chị em nào đang và sẽ dùng thuốc tránh thai thì cũng đừng quá lo lắng nhé, dù biết loại thuốc nào cũng có tác dụng phụ của nó, trước khi dùng các bạn hãy nhớ đọc qua hướng dẫn để được an toàn khi sử dụng.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!