Thuốc tránh thai hàng ngày có ngừng uống khi chưa hết vỉ được không

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai tốt nhất, nhưng vì loại thuốc này ngày nào cũng phải uống đều đặn nên các chị em không muốn uống, câu hỏi sau đây của một bạn thắc mắc về vấn đề dùng loại thuốc này.

Đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày có ngừng được không

Đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày có ngừng được không

Em xin chào chương trình. Chồng em thường đi công tác xa, tháng tới về 15 ngày, em ngừa thai bằng cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày và bắt đầu dùng từ ngày 28/6 vì đó là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Em xin hỏi dùng 1 tháng rồi ngưng uống thuốc có được không. Tháng 7 chồng em lại đi, không có quan hệ nữa thì có phải dùng thuốc trong kỳ kinh tiếp theo (28/7) nữa không. Em xin cảm ơn.

Xin chào bạn, sau đây là câu trả lời về việc dùng thuốc tránh thai hàng ngày của bạn.

Thuốc tránh thai hàng ngày hiện nay có 2 loại, loại 21 viên và 28 viên. Về cơ bản thì 2 loại này không khác gì nhau, đều có 21 viên chứa nội tiết tố để tránh thai, riêng loại 28 viên thì chứa thêm 7 viên thuốc giả để bạn uống khỏi quên. Uống vỉ 21 viên rồi nghỉ 7 ngày, trong thời gian này sẽ có kinh. Loại 28 viên uống hết rồi uống sang vỉ mới, kinh nguyệt xuất hiện vào lúc uống 7 viên cuối cùng.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là dùng viên đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh của mỗi người, mỗi ngày uống 1 viên vào buổi tối. Nếu quên 1 viên thì ngày tiếp theo uống bù luôn. Nếu quên 2 viên thì uống bù 2 ngày liên tiếp, lưu ý tổng mỗi ngày uống bù chỉ được 2 viên. Quên 3 viên thì bỏ, chuyển sang vỉ mới và sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác nếu bạn quan hệ trong những ngày này.

Cho nên dù chồng bạn có đi công tác hay về mà bạn đang uống dở vỉ thuốc cũng phải uống hết 21 viên thuốc màu trắng mới được dừng lại, có thể bỏ qua viên màu nâu với vỉ 28 viên. Bởi khi dừng lại đột ngột thuốc sẽ gây nhiều tác dụng phụ. Một trong số đó là ra máu bất thường. Còn nếu trong cả chu kỳ từ 28/7 đến 28/8 chồng bạn không ở nhà, không có quan hệ tình dục thì không cần uống thuốc.
Theo chúng tôi, nếu chồng bạn hay đi công tác thường xuyên các bạn có thể chuyển sang thuốc tránh thai khẩn cấp để chủ động trong việc tránh thai hơn hoặc bao cao su.
Chúc hai bạn hạnh phúc.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!