Thuốc tránh thai khẩn cấp và những điều chị em cần biết

Hiện nay có rất nhiều bạn gái vẫn còn thắc mắc về việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thể nào cho an toàn, chính vì điều đó mà bài viết sau đây chúng tôi chỉ để nói về thuốc tránh thai khẩn cấp, mới các chị em đón đọc.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong những trường hợp thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là 1 biện pháp ngăn ngừa thai cho phụ nữ sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai trước đó. Thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp sau.

Khi 2 người nam và nữ mới có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc có dùng bao cao su nhưng bao cao su bị thủng hay bị rách. Khi người phụ nữ đang uống thuốc tránh thai hàng ngày mà quên uống từ 2 ngày trở lên. Khi các bạn nữ không may bị kẻ gian cưỡng bức quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động thế nào?

Loại thuốc ngừa thai này cũng tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày, nó có chứa hormon sinh dục nữ progestin. Tuy nhiên, hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng ngày lập tức, tránh dẫn tới thụ thai khi 2 người có quan hệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không?

Ngày nay, thuốc tránh thai khẩn cấp rất phổ biến và an toàn nếu sử dụng đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất cũng như của thầy thuốc. Mặc dù có những bất lợi nhỏ khi dùng, nhưng hầu như không có biến chứng nào trở nên nghiêm trọng cho người dùng.

Một số các tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Buồn nôn là tác dụng phụ phổ biến nhất, chảy máu âm đạo bất thường, đau dạ dày, đau đầu, chóng mặt, kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh. Trong trường hợp chậm kinh kéo dài, bạn nên đi khám hoặc dùng que thử để chắc chắn là có thai hay không.

Những bạn gái nào không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp?

Người đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai, chảy máu âm đạo bất thường không chẩn đoán được nguyên nhân, viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối tắc mạch thể hoạt động, bệnh gan cấp tính, u gan lành hoặc ác tính, carcinom vú hoặc có tiền sử bệnh đó, vàng da hoặc ngứa dai dẳng trong lần có thai trước.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!