Thuốc tránh thai Novynette

Thuốc tránh thai hiện nay được bày bán rộng rãi ở các quầy thuốc hiện nay, nhưng các chị em vẫn còn những vẫn đề thắc mắc về biện pháp tránh thai này, sau đây là một câu hỏi về thuốc tránh thai hàng ngày Novynette sử dụng thế nào, mời các bạn đón đọc.

Thuốc tránh thai hàng ngày Novynette

Thuốc tránh thai hàng ngày Novynette

Hôm trước mình đi mua thuốc tại mình thấy có bán thuốc tránh thai thế hệ mới Novynette, vỉ 21 viên. Xin hỏi thuốc tránh thai hàng ngày này sử dụng như thế nào, có phải là thuốc thế hệ mới thì an toàn nên phụ nữ nào cũng có thể dùng được hay không, mong các bạn tư vấn giúp mình, mình xin cảm ơn.

Chào bạn.

Tư vấn về loại thuốc tránh thai hàng ngày Novynette?

Thuốc tránh thai Novynette mà bạn đề cập ở trên là một loại thuốc ngừa thai thế hệ thứ 3 được cải tiến để có hàm lượng chất nội tiết tố tổng hợp là cực thấp, mỗi viên có chứa 0,15 mg chất progestin là desogestrel và chỉ có 0,03 mg Ethinyl Estradiol, nhằm giảm tối đa các tác dụng phụ không mong muốn liên quan đến liều hoạt chất sử dụng trong mỗi viên thuốc. Tương tự như cách sử dụng các thuốc tránh thai kết hợp khác, người phụ nữ dùng viên đầu tiên của vỉ Novynette vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt rồi mỗi ngày sau đó uống 1 viên vào 1 giờ nhất định cho đến viên cuối cùng của vỉ 21 viên.

Tiếp đó các bạn nghỉ 7 ngày trước khi bắt đầu dùng tiếp vỉ mới. Trong thời gian nghỉ 7 ngày, sẽ có hiện tượng hành kinh. Khi sử uống thuốc ngừa thai, để hiệu quả tránh thai cao nhất bạn luôn chú ý uống đều đặn dúng giờ và đặc biệt là tránh quên dùng thuốc. Nói chung, các loại thuốc tránh thai thế hệ mới như Novynette được cải tiến hơn thế hệ trước đó nhằm tăng tính an toàn cho chị em phụ nữ khỏe mạnh bình thường khi uống thuốc.

Tuy nhiên, 1 số ít trường hợp bị chống chỉ định uống thuốc tránh thai ví dụ như người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh gan, rối loạn mỡ máu, xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, u sinh dục phụ thuộc, trên đó là những bệnh không được dùng thuốc tránh thai bất kì, kể cả thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không nên dùng khi các bạn bị nhưng bênh nêu trên.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!