Thuốc tránh thai và một số các biện pháp tránh thai khác

Hiện nay ngoài thuốc tránh thai ra thì còn rất nhiều các biện pháp tránh thai khác, các bạn đã biết đến những biện pháp tránh thai này chưa, bài viết sau đây sẽ cho các bạn biết về tỉ lệ % tránh thai của các biện pháp tránh thai đó, để các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 biện pháp tránh thai tốt nhất.

Thuốc tránh thai  và một số biện pháp tránh thai

Thuốc tránh thai và một số biện pháp tránh thai

Các loại thuốc tránh thai 60%-99%

Như các bạn đã biết, thuốc tránh thai khẩn cấp, thường chỉ áp dụng chữa cháy khi mà các biện pháp tránh thai như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su bị thủng, vòng tránh thai bị tuột. Hiệu quả có thể 90% nhưng giảm lũy tiến theo số lần dùng trong tháng. Tức là trong 1 tháng các bạn gái chỉ được dùng lần thứ nhất hiệu quả đạt 90% nhưng lần thứ ba chỉ còn 60%. Nhưng các bạn chỉ nên dùng 1 tháng 2 viện, không nên dùng quá 2 viên trên tháng.

Thuốc tránh thai hàng ngày và những biện pháp tránh thai khác

Thuốc tránh thai hàng ngày và những biện pháp tránh thai khác

Triệt sản: 99,9%

Khi các bạn triệt sản là thắt ống dẫn tinh đối với nam hoặc ống dẫn trứng đối với nữ. Đây là biện pháp tránh thai vĩnh viễn, cho nên khả năng mang thai rất hy hữu. Tỉ lệ thành công tùy thuộc vào kĩ thuật của các bác sĩ. Phương pháp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng không làm thay đổi tính nết của bất cứ ai. Song vì đây là tiểu phẫu nên có một số tai biến khi làm thủ thuật như. Chảy máu, nhiễm trùng. Chình vì điều này mà nhiều bạn đã không lựa chọn tuy là tránh thai cao.

Thuốc nội tiết tránh thai dạng tiêm 96%

Phương pháp này tiện ích vì chỉ chích thuốc 3 tháng một lần. Tuy nhiên hiệu quả phụ thuộc nhiều vào kĩ thuật tiêm của các bác sĩ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các bạn trẻ trong độ tuổi dậy thì không nên dùng phương pháp này bởi nó gây ức chế buồng trứng và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tạo xương.

Bao cao su cho cả nam và nữ 90%

Đây được coi là biện pháp tránh thai phổ biến nhất và có nhiều công dụng nhất, vì nó có thể ngăn ngừa bệnh tình dục mà các biện pháp khác không làm được, cũng như không có. Điều kiện duy nhất là phải dùng đúng cách. Biện pháp này không có tác dụng phụ nào cả, trừ một số trường hợp bị dị ứng hoặc thủng bao cao su có thể khiến bạn có thai ngoài ý muốn.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!