Tìm hiểu các tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp được ví như là 1 loại thần dược của các cập đôi trong khi yêu mà không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào, chính vì thế mà loại thuốc tránh thai này được bán rất chạy trên thị trường hiện nay, sử dụng cũng đơn giản, chỉ có điều là các bạn chỉ được uống không quá 2 viên 1 tháng mà thôi.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp thì vẫn được đánh giá là không có tác dụng phụ nghiêm trọng và nói chung là an toàn nhưng không được dùng sau nhiều ngày đã quan hệ. Tùy loại thuốc mà chỉ được dùng muộn nhất là 2 hoặc 3 ngày sau khi quan hệ. Thuốc tránh thai khẩn cấp nếu có tác dụng phụ thì người dùng sẽ cảm nhận được ngay lập tức và kéo dài hàng tuần sau khi uống thuốc các loại cho dù là thuốc tránh thai hàng ngày cũng vậy.

1 số tác dụng phụ dễ thấy khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là:

– Buồn nôn. Hơn 1 nửa các chị em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có cảm giác buồn nôn, thậm chí nôn mửa. Tác dụng phụ này có thể được giảm thiểu bằng cách dùng thuốc với thức ăn. Không nên dùng thêm một liều sau khi ói, bởi lượng hormone vào máu đã đủ thì sẽ có hiệu quả ngăn ngừa mang thai ngay.

– Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Nếu phụ nữ uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì rất có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, có thể là làm cho kinh nguyệt rút ngắn lại và kéo dài ra. Nhiều phụ nữ có thể bắt đầu chu kì kinh nguyệt trong khoảng 7-9 ngày sau khi uống thuốc. Nếu sau 21 ngày mà vẫn không thấy kinh thì bạn nên đi khám bởi rất có thể chậm kinh là dấu hiệu mang thai. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể dẫn đến chảy máu âm đạo nhẹ.

– Kích thích đầu ngực. Sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, hormone cơ thể thay đổi, có thể làm cho ngực của các bạn gái đau kéo dài hàng tuần. Uống thuốc acetaminophen và mặc áo ngực thể thao hoặc áo ngực rộng để giảm đau vú.
– Nhức đầu. Chị em gáicó thể cảm thấy đau đầu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhức đầu có thể gây ra bởi những thay đổi đột ngột của hormone và có thể kéo dài cho đến khi người phụ nữ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Uống thuốc acetaminophen cũng có thể giảm đau đầu.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!