Tìm hiểu chung về thuốc tránh thai

Hiện nay với việc sử dụng thuốc tránh thai như hiện nay thì không còn xa lạ với các bạn trẻ nữa, những các bạn đã tìm hiểu rõ về loại thuốc này chưa, bài viết sau đây sẽ cho các bạn hiểu 1 phần nào đó về thuốc tránh thai.

3 hộp thuốc tránh thai

3 hộp thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là gì.

Thuốc tránh thai là 1 biện pháp ngăn cản sự tiếp xúc của tinh trùng của người năm với trứng của người nữ, nó có chứa hormon ngăn cản sự rụng trứng của phụ nữ, làm co thắt cổ tử cung, khiến trứng không thể làm tổ. Ngoài ra thuốc ngừa thai còn sử dụng để điều hòa kinh nguyệt của nữ giới hoặc khắc phục tính nam hóa do buồng trứng tiết nhiều androgen.

Phân loại thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày. Đây là 1 loại thuốc tránh thai phổ biến nhất, mỗi hộp liều đủ dùng trong 21 ngày, có chứa thành phần tránh thai hiệu quả, ngoài ra còn có loại có thêm 7 viên nữa là loại thuốc tránh thai 28 viên nhưng 7 viên này chỉ là viên kết hợp hỗ trợ chỉ chứa đường hoặc sinh tố sắt chứ không có thành phần tránh thai như 21 viên trên.

Các loại thuốc tránh thai

Các loại thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp. Là loại thuốc dành cho việc phòng ngừa mang thai ngoài ý mỗi khi không kịp dùng biện pháp bảo vệ trong vòng 72h.

Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai.

Tùy theo mong muốn tránh thai trong các trường hợp khác nhau và cơ địa từng người mà sử dụng các loại thuốc tránh thai với tác động khác nhau. Cơ chế hoạt động của thuốc ngừa thai.
Thuốc tránh thai có chứa hormon sinh dục từ bên ngoài đưa vào cơ thể giúp ức chế cơ thể tiết ra ovestrin để từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin, đồng thời dẫn tới việc ức chế buồng trứng rụng trứng, từ đó giúp bạn tránh thai.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!