Tư vấn về thuốc tránh thai khẩn cấp Mifentra 10

Trên web của chúng tôi đã có rất nhiều những câu hỏi của các chị em hỏi về thuốc tránh thai, đa số là các bạn còn rất trẻ, như vậy đã đủ hiểu loại thuốc này quan trọng thế nào với các bạn trẻ hiện nay, bài viết sau đây là của một bạn cũng rất trẻ, mời các bạn đón đọc.

Thuốc tránh thai khẩn cấp mifentra 10

Thuốc tránh thai khẩn cấp mifentra 10

Em năm nay 21 tuổi. Lần đầu tiên quan hệ tình dục với bạn trai khoảng 6 giờ sau bạn trai mới cho em biết là đã xuất tinh nhưng lại bảo là để bên ngoài không biết có rơi vào tý nào hay không và bảo em đi mua thuốc tránh trai để uống. Em rất bất ngờ nhưng đã mua luôn thuốc tránh thai khẩn cấp Mifentra 10 loại 1 viên và dùng ngay.

Khi em dùng thuốc xong và từ hôm sau trở đi thì em cũng không thấy có tác dụng phụ gì của thuốc cả. Không bị ra máu, không buồn nôn, khoảng 2 hoặc 3 lần gì đó bị đau bụng rất rất nhẹ nhưng không rõ là do tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp hay là do ăn uống linh tinh nữa. Khoảng bao nhiêu ngày thì sẽ có kinh nguyệt. Em rất mong chương trình trả lời tỉ mỉ giúp những thắc mắc trên của em để em hiểu rõ được phần nào vấn đề này. Em xin cảm ơn!

Mifestad 10 mg sử dụng chất kháng progestin, mifepristone 10 mg, là 1 loại thuốc tránh thai khẩn cấp, loại 1 viên nén, uống 1 liều duy nhất khi các bạn xx mà không dùng biện pháp tránh thai nào. Thành phần chính gồm Mifepriston, là 1 antiprogestin, dùng trong vòng 120h sau khi xx.

Về tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp Mifentra cũng giống như các thuốc tránh thai khẩn cấp khác, không có gì khác biệt dù chỉ cần dùng 1 viên duy nhất.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp có chống chỉ định sau?

+ Bệnh của tuyến thượng thận.
+ Đang điều trị với corticosteroid.
+ Dị ứng với Mifepriston.
+ Phụ nữ cho con bú.

– Chú ý đề phòng. Thuốc không thay thế cho biện pháp tránh thai thường xuyên như thuốc tránh thai hàng ngày. Quan hệ tình dục không an toàn sau khi dùng thuốc trước đó sẽ tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Liều 10 mg không gây sảy thai nhưng không thể ngoại trừ xuất huyết có thể xảy ra trong vai trường hợp nếu phụ nữ đang mang thai.

– Liều lượng dùng 1 viên duy nhất 10 mg trong vòng 120h sau khi xx không an toàn. Tuy nhiên dùng càng sớm thì hiệu quả của thuốc tránh thai càng cao. Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifentra 10 mg có hiệu quả từ 75% đến 80%. Không dùng quá 2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 1 tháng. Có thể kể 1 số tác dụng phụ như, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi và buồn nôn, đây là những tác dụng phụ thường gập nhất.
Chúc em mạnh khỏe!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!