Uống 120 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng hai năm

Thuốc tránh thai khẩn cấp nó khác với lại những loại thuốc khác, bởi loại thuốc này chỉ được chỉ định dùng trong những trường hợp khẩn cấp khi 2 người có quan hệ mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, và hiệu quả càng cao khi uống càng sớm, vì thế không được lạm dụng loại thuốc này.

thuoc-tranh-thai-185

Thuốc tránh thai khẩn cấp vỉ 2 viên

Em năm nay 19 tuổi và đã uống khoảng 120 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 2 năm qua, và 6 tháng nay em không sử dụng nữa. 2 tuần nay em có quan hệ tình dục không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng không thấy có tín hiệu gì. Em đang rất lo lắng, không biết có phải mình bị vô sinh hay không nữa. Hiện nay em chưa có điều kiện để đi khám. Tâm lý của cháu đang rất bất ổn, nhờ anh chị tư vấn giúp em (Mai Anh)

Mai anh thân mến!

Thuốc tránh thai khẩn cấp không được lạm dụng uống tùy tiện?

Em đã uống khoảng 5 thuốc tránh thai khẩn cấp mỗi tháng, như vậy là em quá lạm dụng phương pháp tránh thai này rồi. Khi người phụ nữ có sinh hoạt tình dục khá thường xuyên như em thì nên sử dụng 1 biện pháp có hiệu quả hàng ngày như thuốc tránh thai hàng ngày hoặc bao cao su chẳng hạn.

Tuy vậy, em không nên quá lo lắng bởi bản chất của thuốc tránh thai khẩn cấp là progesterone, 1 loại hormone nữ có tính chất dưỡng thai. Cho tới nay vẫn chưa có 1 nghiên cứu khoa học nào chứng minh là thuốc tránh thai khẩn cấp gây vô sinh em nhé.

Hơn nữa, em mới quan hệ không tránh thai trong 2 tuần và vẫn chưa thấy triệu chứng có thai là hoàn toàn bình thường. Người ta chỉ nghi ngờ vô sinh khi có quan hệ đều đặn 1 năm trở lên mà không có thai thôi em nhé.
Chúc em tự tin và hạnh phúc!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!