Uống thuốc tránh thai hàng ngày để trị mụn

Thuốc tránh thai hàng ngày sẽ cân bằng hormone và cải thiện đáng kể tình trạng mụn nội tiết ở các chị em, nhưng không phải vì thế mà các bạn tự tiện tùy ý sử dụng thuốc tránh thai đâu nhé, các bạn hãy đọc bài viết sau đây để hiểu thêm về việc dùng thuốc.

Uống thuốc tránh thai có trị được mụn không?

Uống thuốc tránh thai có trị được mụn không?

Vì sao thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng trị mụn trứng cá?

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để trị mụn là 1 phương pháp rất phổ biến và được nhiều chị em tin tưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về tác dụng của loại thuốc này trong việc trị mụn nhé. Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng điều hòa nội tiết sinh dục của nữ, làm tăng nồng độ globuline, là 1 chất gắn kết với hormone sinh dục nữ, tiếp đó là làm giảm nồng độ testosterone trong máu, giúp giảm mụn và bã nhờn. Phương pháp này cho kết quả rất tốt nên được rất chị em tin dùng.

Tuy nhiên, ngoài tác dụng nói trên, uống thuốc tránh thai hàng ngày để trị mụn còn gây ra 1 số tác dụng phụ, thậm chí là gây hại nếu chúng ta không dùng đúng cách. Vì vậy, khi lựa chọn phương pháp trị mụn này, các bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

Thuốc tránh thai có làm hết mụn

Thuốc tránh thai có làm hết mụn

Lưu ý khi uống thuốc tránh thai hàng ngày để trị mụn?

Không phải ai và không phải thời điểm nào cũng có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhé. Các thành phần trong thuốc có thể gây ra một số phản ứng và ảnh hưởng đến sức khỏe, trong 1 số trường hợp như người bị dị ứng, tiểu đường, viêm gan, thận, u bướu, người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, mắc chứng đau đầu.

Không nên lạm dụng thuốc?

Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày liên tục trong thời gian dài không tốt chút nào, nhất là với những bạn nữ chưa lập gia đình. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, các bạn không nên lạm dụng phương pháp trị mụn này nhé, đặc biệt là với thuốc tránh thai khẩn cấp. tuyệt đối không được dùng quá 3 viên một tháng.

Ngưng sử dụng thuốc ngay khi có những biểu hiện lạ?

Một số trường hợp sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể xảy ra các tác dụng phụ với các biểu hiện như nhức đầu nhẹ, buồn nôn, cảm giác căng ngực, kinh nguyệt thất thường không đều. Khi đó, các bạn cần ngưng uống thuốc ngay lập tức nhé!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!