Uống thuốc tránh thai khẩn cấp liên tiếp có gây vô sinh

Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay đang là một dấu chấm hỏi của các bạn gái trẻ, bởi loại thuốc này các bạn uống chỉ sợ để lại hậu quả không hay về sau này, chính vì thế mà khi uống thuốc chị em thường hay đắn đo, bài viết sau đây sẽ cho chị em hiểu rõ hơn về loại thuốc này.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Em và bạn trai khoảng 2 tháng mới gặp nhau 1 lần nên em thường dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ với bạn trai. Mỗi lần như thế em dùng 2 lần loại 1 viên cho một lần uống. Xin hỏi 2 tháng uống 2 lần thuốc như vậy có bị vô sinh không, nhờ anh chị tư vấn giúp em.

Chào em.

Sau đây là câu trả lời về câu hỏi của bạn đến thuốc tránh thai khẩn cấp.

Trước hết, mình muốn khẳng định với em là thuốc tránh thai khẩn cấp không gây vô sinh. Nếu loại thuốc tránh thai khẩn cấp mà em dùng có tên là Postinor thì bản chất của nó là 1 loại nội tiết tố nữ tên Progesterone với hàm lượng cao. Đây chính là nội tiết tố được cơ thể người phụ nữ tiết ra để duy trì thai nghén nên nó không thể gây vô sinh được.

Tuy vậy, sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, em có thể gập 1 số tác dụng phụ như ra máu không đúng chu kỳ, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Mặt khác hiệu quả tránh thai của phương pháp này không cao như thuốc tránh thai hàng ngày, nó chỉ khoảng 85% thôi.

Vì vậy nếu quan hệ tình dục thường xuyên hơn thì em nên sử dụng 1 biện pháp như thuốc tránh thai hàng ngày hoặc bao cao su. Mong em có lựa chọn đúng để bảo vệ sức khỏe cho mình.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!