Uống thuốc tránh thai Regulon có bị ung thư không

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay, vừa tránh thai hiệu quả mà lại còn không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cuộc sống vợ chồng của các bạn, chính vì điều này mà tất cả mọi loại thuốc tránh thai được rất nhiều cập vợ chồng yêu thích dùng, kể cả thuốc tránh thai khẩn cấp.

Dùng thuốc tránh thai sau khi quan hệ

Lo lắng khi dùng thuốc tránh thai

Mình năm nay 34 tuổi và có 2 con. Mình được bác sĩ tư vấn dùng thuốc tránh thai hàng ngày Regulon cách đây 1 năm. Từ đó đến nay mình chưa bị có thai ngoài ý muốn lần nào. Nhưng ở cơ quan, 1 số chị em khuyên mình là không nên tiếp tục dùng thuốc tránh thai này nữa vì họ nói dùng nhiều bị ung thư. Mình đang rất lo lắng không biết có phải thế thật không thưa bác sĩ.

Bạn thân mến:

Tương tự như các thuốc tránh thai khác, viên Regulon có bản chất là các nội tiết tố tổng hợp, chất tương tự như các hormone sinh dục được tiết ra từ buồng trứng của người phụ nữ. Vì thế, thuốc ngừa thai tổng hợp không được dùng cho những người phụ nữ bị nghi ngờ có các khối u phụ thuộc hormone sinh dục đặc biệt là khối u vùng tuyến vú.

Những người này cần được tư vấn lựa chọn biện pháp tránh thai khác. Vì thế trước khi dùng thuốc chị em phụ nữ nên kiểm soát khối u và trong quá trình sử dụng định kỳ mỗi 3-6 tháng nên đến khám kiểm tra tổng thể hệ sinh dục để khi uống thuốc thật sự an toàn. Trường hợp của chị, đã sử dụng thuốc tránh thai Regulon từ trên 1 năm nay và có hiệu quả tốt. Chị có thể yên tâm tiếp tục sử dụng thuốc này miễn là chị đến khám kiểm tra sức khỏe định kỳ tại các phòng khám sản phụ khoa và kế hoạch hoá gia đình.

Lợi ích của thuốc tránh thai mang lại?

Một thông tin khác đó là đã có nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thuốc ngừa thai không những không gây ung thư mà có thể còn giúp giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng và ung thư niêm mạc tử cung. Bên cạnh đó, các thuốc tránh thai thế hệ mới như Regulon còn giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, giảm lượng máu mất khi các chị em đến ngày đèn đỏ, giảm hiện tương bị mụn trứng cá, giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng chậu, nguy cơ loãng xương.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!