Ưu và nhược điểm của thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hiện nay rất phổ biến trên thị trường, chính vì điều này mà các bạn gái cần lưu ý đến việc ưu và nhược điểm của thuốc, bài viết sau đây sẽ cho các bạn hiểu và biết những ưu và nhược điểm của thuốc ngừa thai.

Các loại thuốc tránh thai

Các loại thuốc tránh thai

Ưu điểm của thuốc tránh thai:

Tất cả các loại thuốc ngừa thai dù là thuốc tránh thai khẩn cấp, điều hòa kinh nguyệt, giúp chu kì kinh nguyệt đều đặn hơn cho những chị em có kinh nguyệt không đều. Giảm đau bụng kinh nguyệt, giảm co thắt tử cung. Do sự ức chế giảm tiết 1 số hormon ở phụ nữ điều này khiến cho da mặt ít bị dầu nhờ từ đó giảm bớt mụn, da mặt đẹp hơn. Phòng ngừa loãng xương. Giảm nguy cơ u nang buồng trứng và ung thư buồng trứng, u lành ở ngực. Giảm nguy cơ viêm màng trong dạ con.

Nhược điểm của thuốc tránh thai:

Thuốc tránh thai hàng ngày có ưu điểm nhược điểm gì? Đau đầu, chóng mặt, nôn hoặc buồn nôn. Căng tức ngực. Chảy máu giữa chu kì kinh nguyệt. Tăng huyết áp. Có thể có nguy cơ bị sỏi thận, u lành ở gan. Giảm ham muốn quan hệ. Tăng cân do bị giữ nước.

Không phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục. Tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ Trên đây là những thông tin các chị em cần biết về thuốc tránh thai hàng ngày, các bạn nên tham khảo và có được sự hiểu biết tối thiểu và lựa chọn cho mình biện pháp tránh thai phù hợp.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!